Cách sử dụng và bảo quản khuôn trung thu lò xo
Xu hướng tự làm bánh Trung thu đang ngày càng được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Những chiếc bánh Trung thu đa dạng kiểu dáng mẫu mã cả kích thước đang làm mưa gió trên thị trường. Để làm ra được những chiếc bánh Trung thu thì không thể thiếu được các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh trung thu lò xo là không thể thiếu.
Hôm nay Bahato.vn sẽ chia sẻ cách sử dụng và bảo quản khuôn bánh trung thu lò xo đúng cách nhé!
Cách sử dụng khuôn trung thu lò xo
Chuẩn bị:
- Dầu ăn để chống dính khuôn
- Chối quét dầu ăn silicon
- Khuôn ép bánh trung thu lò xo.
Thực hiện:
- Nhúng đầu chổi vào dầu ăn nhưng lưu ý là nhúng rất ít.
- Quét một lớp mỏng đều bên trong thành khuôn để chống dính (chỉ quét vừa đủ dầu ăn, lưu ý là quá nhiều dầu sẽ làm mặt bánh khó chín)
- Nắn viên bột thành hình thuôn dài để dễ ấn vào khuôn
- Nhẹ nhàng ấn bột vào khuôn.
- Xoa một lớp mỏng bột áo ở đế bánh để bánh không bị dính vào mặt bàn.
- Đặt khuôn xuống bàn, tay trái giữ chặt khuôn (giữ khuôn bằng tay trái để tránh cho khuôn xô lệch khi ép bánh).
- Lần 1: Dùng tay phải ép nhẹ khuôn xuống 1/2 (cách này giúp bột tràn đều ra 4 góc).
- Lần 2: Ép mạnh khuôn, lực ép thẳng & vuông góc với mặt bàn (để tạo hình cho bánh).
- Nhẹ nhành nhấc khuôn lên và chuyển bánh nhẹ nhàng lên khay nướng (nhẹ tay chuyển bánh, tránh để thành bánh bị méo).
- Bánh đóng đạt có hoa văn sắc nét, thành bánh thẳng, vuông vắn.
Ghi chú:
- Nếu vỏ bánh quá ướt và dính, nên trộn ít bột mì khô với vỏ bánh trước khi bọc nhân. Xoa một lớp bột mỏng quanh viên bánh (có vỏ bột bị ướt) trước khi đóng giúp bánh sắc nét hơn.
- Nếu làm nhiều bánh, nên dùng nilon hoặc khăn ẩm phủ lên bột trong khi đợi đóng bánh, tránh để bột bị khô sẽ khó sắc nét hơn.
- Vỏ bánh dày thường sẽ sắc nét hơn vỏ bánh mỏng.
Mẹo bảo quản khuôn bánh trung thu bằng nhựa an toàn
- Sau khi đóng bánh, bạn ngâm khuôn trong nước khoảng 1 tiếng.
- Để khuôn dưới vòi nước mạnh, cho nước xả trực tiếp vào các góc cạnh, đường nét của khuôn để bột dính trên khuôn bắn ra hết. Nếu nước không làm sạch hết bột ở các kẽ nhỏ của khuôn thì bạn có thể dùng đầu dao nhọn hoặc tăm nhọn để cậy.
- Rửa lại khuôn với nước rửa bát và nước sạch (sau bước này bạn có thể đem khuôn đi luộc trong nước sôi khoảng 2-3 phút để loại bỏ hết vi khuẩn).
- Để cho khuôn thật ráo nước rồi bọc trong túi kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát năm sau chỉ cần đem ra dùng luôn mà không cần phải vệ sinh lại.
Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản khuôn trung thu lò xo, mong rằng thông tin sẽ giúp ích cho bạn và gia đình khi sử dụng khuôn nhựa làm bánh trung thu lò xo!
Siêu thị Bahato.vn (Bán hàng tốt với giá tốt).