Bột lá khúc khô, rau khúc nguyên chất làm xôi khúc gói 50g

Thương hiệu: Chợ Quê Tình trạng: Hết hàng
42.000₫ 45.000₫
  • Thành phần: Bột lá khúc khô 100%
  • Công dụng: Dùng làm món bánh khúc, xôi lá khúc
  • Trọng lượng: 50g
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
- +
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thích Đã yêu thíchĐã yêu thích


Bột lá khúc khô, rau khúc nguyên chất làm xôi khúc gói 50g từ cây lá khúc tươi dùng làm bánh khúc, xôi khúc rất tiện lợi.

Thông tin bột rau khúc

- Thành phần: Bột lá khúc khô 100%

- Công dụng: Dùng làm món bánh khúc, xôi lá khúc

- Trọng lượng: 50g

- Xuất xứ: Việt Nam

- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất

Cách sử dụng bột lá khúc khô

Hòa bột lá khúc với lượng nước lọc vừa đủ sau đó mang đi hấp và lọc lấy nước cốt và nhào với bột nếp để làm bánh khúc (lưu ý: 100g bột có thể hòa được với 1-2 lít nước). 

Cách làm bánh khúc

Nguyên liệu chuẩn bị làm vỏ bánh khúc:

- 500gr gạo nếp

- 300gr bột nếp

- 15-17gr bột lá khúc

- 1/2 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu chuẩn bị làm nhân bánh khúc:

- 100gr thịt lợn (thịt heo)

- 200gr đậu xanh (đã được xay, tách vỏ)

- Hành lá 1 muỗng cà phê

- Nước mắm 1/2 muỗng cà phê

- Muối 1 nhúm hạt tiêu (đã xay nhỏ)

- Hành phi, chà bông

10 Bước làm món bánh khúc chi tiết

- Bước 1: Rửa sạch gạo nếp và đậu xanh, cho nước vào nồi để ngâm gạo và ngâm đậu xanh, ngâm ngập nước khoảng 3-4 tiếng đợi cho đến khi gạo và đậu xanh nở và mềm ra trước khi đem đi nấu sẽ nhanh hơn (chế biến).

- Bước 2: Hòa bột lá khúc cùng với nước lọc với lượng nước vừa đủ, khuấy đều rồi đem đun lấy nước sau đó lọc qua rây lấy nước cốt và trộn với bột bánh.

- Bước 3: Nhào bột cùng với nước lá khúc, nêm thêm 1 chút muối, dầu ăn, nhào đều tay để bột bánh và nước bột lá khúc được hòa quyện đều vào nhau cho đến khi bột vừa nhuyễn vừa dẻo (chú ý: không nên pha quá nhiều nước, hoặc quá ít nước dẫn đến bột bị khô hoặc nhão sẽ ảnh hưởng đến công đoạn nặn và chất lượng của bánh).

- Bước 4: Nấu chín đậu xanh, dùng chày nghiền nhuyễn đậu khi còn nóng.

- Bước 5: Cắt nhỏ thịt heo, ướp sơ với nước mắm, hành, tiêu khoảng 30p rồi xào thịt cho đến khi săn lại.

- Bước 6: Cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào trộn đều với thịt heo.

- Bước 7: Nặn phần bột và nhân thành những viên tròn nhỏ, đều nhau.

- Bước 8: Cho viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân vào vo viên.

- Bước 9: Gạo nếp đã rửa sạch, để ráo rồi phủ thật kín viên bánh.

- Bước 10: Xếp bánh vào nồi, hấp bánh cho đến khi thấy gạo nếp đã chín mềm khoảng 45 phút là được. Xôi chín cho ra đĩa rắc hành phi lên và bạn có thể ăn kèm cùng chút chà bông.

Lưu ý khi sử dụng bôt rau khúc

- Lượng bột khúc có thể điều chỉnh liều lượng bột đậm nhạt cho bánh khúc tùy vào từng khẩu vị của người ăn trong mỗi lần làm bánh.

- Không trộn trực tiếp bột lá khúc với bột bánh.

- Tùy từng loại bột có độ hút nước khác nhau, nếu sau khi nhào hết phần nước cốt bột vẫn còn khô thì đổ thêm nước lọc vào nhào cùng.

Đặt mua bột lá khúc khô gói 50g hoặc tham khảo thêm bột tạo màu tự nhiên khác tại đây.

 Giao hàng trong 24h

Giao hàng trong 24h

Ở khu vực TPHCM
Bảo đảm chất lượng

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng.
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0913.956.799
Sản phẩm 100% chính hãng

Sản phẩm 100% chính hãng

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
Có thể bạn sẽ thích
GIAO NHANH 2H
GIAO NHANH 2H

Giao hàng 4H, Hỏa Tốc tại nội thành TPHCM

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tin thương hiệu
Uy tin thương hiệu

Bahato là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn