3 cách làm bánh gato bằng lò nướng xốp mềm cho người mới bắt đầu
Đăng bởi Anh Hòa vào lúc 20/06/2019 | 1 bình luận
1. Công thức làm bánh gato bằng lò nướng với công thức cơ bản nhất
Cách làm bánh gato bằng lò nướng cơ bản nhất thường sử dụng nguyên liệu đơn giản từ bột mì, sữa, trứng. Bạn cũng có thể làm bánh gato tặng sinh nhật với công thức cơ bản này.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu:
- Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100g
- Dầu ăn: 45g
- Cream of tartar: 1/4 thìa cà phê
- Đường trắng: 90g
- Sữa tươi không đường: 45ml
- Trứng gà: 4 quả
Dụng cụ làm bánh:
- Lò nướng bánh
- Máy đánh trứng hoặc phới trộn
- Khuôn bánh tròn đường kính 20cm
1.2. Hướng dẫn cách làm bánh gato bằng lò nướng cơ bản nhất
1.2.1. Làm bột bánh gato
- Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà, bỏ chúng vào hai cái âu khác nhau.
- Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng với sữa tươi và dầu ăn
- Bước 3: Rây bột mì vào tô lòng đỏ trứng. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột và trứng quyện lại dẻo mịn.
- Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh nhẹ lòng trắng trứng trong khoảng 7 giây. Cho thêm Cream of tartar và đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông lên.
- Bước 5: Trộn hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng với phần lòng trắng trứng đã được đánh bông khi nãy. Hãy chia lòng trắng thành 3 phần rồi trộn lần lượt từng phần vào. Thao tác trộn phải làm nhẹ nhàng. Di chuyển phới trộn từ dưới đáy tô lên theo một chiều duy nhất để không làm vỡ các bọt khí của lòng trắng trứng, dễ khiến bánh kém nở, bị xẹp.
1.2.2. Nướng bánh gato
Cách làm bánh gato bằng lò nướng trải qua 3 bước nướng bánh như sau:
- Bước 1: Trước khi nướng bánh, bạn bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C để cân bằng nhiệt độ trong lò nướng.
- Bước 2: Lót giấy nến vào đáy khay nướng bánh rồi mới đổ bột bánh vào khuôn. Đập nhẹ khuôn bánh xuống để làm vỡ hết những bọt khí lớn trong bánh.
Bình luận
1 bình luận
Sapo test Trả lời
28/06/2019test bài viết