Bánh con sâu( bánh đuông) là món ăn ngon mà chắc hẳn tuổi thơ ai cũng rất thích!
Từ cái vị béo béo hòa cùng cái vị giòn giòn kết hợp với hình dáng lạ mắt như ghi sâu vào trong kí ức tuổi thơ.
Món bánh cũng tương đói dễ chế biến vậy còn chần chờ gì nữa chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm món bánh thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm bánh con sâu 200g bột năng 125g bột mì nổi số 8 120g đường 2 lòng đỏ trứng 100g dừa 1 muỗng súp sữa đặc 50g bơ ¼ muỗng cà phê thuốc tiêu mặn Vani
Cách làm bánh con sâu
Bước 1: Sơ chế Dừa nạo vắt lấy 50g nước cốt Trứng dập ra lấy lòng đỏ Cho lòng đỏ trứng vào âu rồi cho từ từ đường vào đánh cho thật nổi Chế nước cốt dừa vào đánh đều Cho bơ và sữ vào đânhs cho tan Rây bột mì, bột nặng, thuốc tiêu mặn, vani vào âu sau đó nhồi bột cho thật kĩ ủ bột trong 2 giờ
Bước 2: Chế biến Chia bột thành từng viên cho vào khuôn ép.(dùng đầu ép có 1 lỗ như trong hình nhé)
Bật lò nóng trước 10 phút Cho bánh lên vỉ nướng và cho vào lò Nướng bánh vơi lửa vừa khoảng 15 phút sau bánh chín Lấy bánh ra để nguội cho vào keo bảo quản
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây