Hạt chia trắng Peru gói 454g

Thương hiệu: Sunfood Tình trạng: Còn hàng
59.000₫ 95.000₫
  • Hạt chia có nguồn gốc xuất xứ từ Trung và Nam Mỹ.
  • Hạt chia được trồng và thu hoạch bằng phương pháp hữu cơ tự nhiên.
  • Giàu chất xơ, giàu protein, Omega-6, Axit-amin thiết yếu tốt cho sức khỏe và tim mạch.
  • Khối lượng tịnh: 454g
  • Xuất xứ: Peru
- +
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thích Đã yêu thíchĐã yêu thích

Hạt chia

Hạt chia có nguồn gốc xuất xứ từ Trung và Nam Mỹ, mọi người hay gọi tắt là Hạt Chia Mỹ, có hình dáng giống hạt é hoặc hạt mè, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với 2 loại hạt này. Khởi nguồn được người Aztec và người Maya sử dụng từ những năm 3.500 trước Công nguyên, từ “Chia” theo tiếng Maya có nghĩa là “sức mạnh” bởi thực phẩm này thường xuyên được sử dụng để phục vụ cho các chiến sĩ trước khi ra trận.

Đặc điểm nổi bật

- Hạt chia được trồng bằng phương pháp hữu cơ tự nhiên, không hóa chất, không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu hay hóa chất khi chăm sóc, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

- Hạt chia được Liên minh Châu Âu (EU) công nhận là một loại thực phẩm mới có nhiều dưỡng chất tinh túy từ tự nhiên và đang là "hiện tượng tiêu dùng" ở Mỹ, Úc, EU....Hạt Chia chứa hàm lượng dưỡng chất tự nhiên vượt trội. Lượng Omega-3 cao gấp 7 lần so với cá hồi, lượng lớn protein, chất xơ, Omega-6, Axit-amin thiết yếu đã giúp cho hạt Chia đem lại sức mạnh diệu kỳ cho sức khỏe và tim mạch.

Công dụng của hạt chia

Đối với sức khỏe

Tốt cho sức khỏe

Hỗ trợ tăng cường sứckhỏe cho người ăn chay trường, người mới ốm dậy, kén ăn, tăng cường sữa cho phụ nữ sau sinh, hỗ trợ sự phát triển của trí não cho trẻ em.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Ổn định đường huyết, tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, hạn chế tình trạng thèm đồ ngọt. Hạt chia đã nở sau khi vào cơ thể tạo ra 1 lớp gel mềm, giúp chất đường thấm chậm và đều hơn, hạn chế bệnh tiểu đường.

Tốt cho tim mạch

Hạt chia có chứa 20% Omega 3 ALA là một loại a-xít béo thiết yếu cần thiết cho việc duy trì chức năng của cơ thể khỏe mạnh, cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được Omega 3, là một hợp chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Omega 3 có lợi trong việc giúp làm giảm lượng Cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.

Tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư

Hạt chia chứa 37% chất xơ với 80% là chất xơ không hòa tan và 20% hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột kể cả việc điều hòa chức năng tiêu hóa, chống táo bón, dễ hấp thụ, giảm thiểu nguy cơ và sự tái phát của ung thư ruột.

Đối với sắc đẹp

Hỗ trợ giảm cân

Khi cho thêm hạt chia vào thức ăn sẽ có tác dụng làm cho thức ăn tăng chất kết dính và độ nở, cung cấp lượng lớn chất xơ tạo cảm giác no, giúp cơ thể cần ít năng lượng hơn trong suốt một ngày, hỗ trợ giảm béo, không những thế còn giúp các cơ bắp trở nên săn chắc hơn.

Làm đẹp da

Omega 6 ALA là chất chống oxy hóa và chất đạm cao rất quan trọng cho một làn da đẹp, được tìm thấy trong hạt chia, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da, cải thiện sức sống cho làn da của bạn, phục hồi thể lực cho người mới ốm dậy, người thường xuyên mệt mỏi

Dinh dưỡng

Dưỡng chất Omega 3 trong hạt chia cao hơn gấp nhiều so với các loại thực phẩm khác, kể cả hải sản, không chứa các thành phần kim loại độc hại và cholesterol như ở hải sản.

Hàm lượng natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao hơn cả quả việt quất.

Chia có hàm lượng đạm chiếm 19 – 23%, nhiều hơn trong các loại ngũ cốc như lúa mỳ (13.7%), ngô (9.4%), gạo (6.5%), bột yến mạch (16.9%), và lúa mạch (12,5%). Chất đạm khá nhiều, dễ tiêu hóa hơn các loại thực phẩm từ thịt, các loại ngũ cốc, chính vì thế giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng sau những tổn thương, đặc biệt là phụ nữ sau sinh khi dùng hạt chia cũng sẽ giúp sản sinh nhiều sữa hơn.

Chứa hàm lượng lớn vitamin nhóm B và canxi cao gấp 6 lần so với sữa nhưng lại dễ hấp thụ hơn so với sữa. Hạt Chia chứa sắt gấp 3 lần rau bina (cải bó xôi) và chứa Magiê gấp 15 lần so với bông cải xanh.

Cách sử dụng hạt chia

Cách 1: Lấy khoảng 10g (1 thìa súp) hạt chia cho vào nước trái cây hoặc nước lọc hoặc sữa, quậy đều để hạt chia không vón cục. Sau khoảng 10 phút là có thể dùng được.

Cách 2: Rắc hạt chia lên món salad, ngũ cốc, sữa chua, bánh ngọt hay bất kỳ loại thực phẩm nào cũng đều được.

Cách 3: Có thể cho hạt Chia vào thạch, nước sốt hay thực phẩm nướng.

Cách 4: Công thức GIẢM CÂN TỰ NHIÊN bằng hạt chia: Thay thế buổi ăn sáng và tối bằng cách sử dụng 10 gr hạt chia cùng với một hũ sữa chua và trái cây tươi. Hỗ trợ giảm từ 5 – 6 kg trong vòng 3 tháng những vẫn giữ được cơ thể khỏe mạnh.

Công thức nấu ăn

Canh hạt chia

Món canh là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể dùng 3-4 muỗng cafe hạt Chia cho vào nồi canh khi đang nấu hoặc hầm chung với các loại rau củ cùng thịt

Mứt hạt chia

Nguyên liệu: 1 thìa dâu rừng đông lạnh, 2 thìa si rô maple (có thể thay thế bằng mật ong), 3 thìa hạt chia, ½ muỗng cà phê vani

Cách làm: Dâu rừng xay nhuyễn, sau đó trộn với các nguyên liệu trên với nhau, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó bỏ ra để mứt có dạng sệt là ăn được. Bạn có thể phết món mứt này lên bánh mỳ hoặc phết lên bề mặt các loại bánh bích quy rồi thưởng thức. Đây sẽ là món mứt mới lạ thay thế cho các dạng mứt truyền thống.

Pudding hạt chia

Nguyên liệu:: 1/3 cốc hạt chia, 1 ly sữa hạnh nhân vani, 1 muỗng cà phê vani, 2 thìa si rô maple, 1 hộp sữa chua không đường, 1 nhúm muối

Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu vào một bát, để yên trong 30 phút sau đó quấy đều. Đậy nắp và để trong tủ lạnh qua đêm. Pudding sẽ bắt đầu đông lại, vì vậy khi ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc đổ nước cốt dừa lên trên, ăn cùng quả cherry.

Pudding hạt chia: Rất thích hợp để ăn trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ trong tiệc trà chiều.

Nước ép/sinh tố hạt chia

Nguyên liệu: 1 muỗng hạt chia, 1 ly nước ép hoặc sinh tố hoa quả.

Cách làm: Cho hạt chia vào cốc nước ép hoặc sinh tố hoa quả, khuấy đều và chờ khoảng 30 – 60 giây đến khi hạt chia nở ra là có thể dùng được, có thể cho cốc nước ép/sinh tố vào tủ lạnh 10-15 phút để làm lạnh sẽ ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể ngâm nở hạt chia sau đó cho vào xay cùng với sinh tố.

Chè bơ mít hạt chia

Nguyên liệu: 2 quả bơ tươi, 200gr mít (hoặc loại trái cây bạn thích), 3 thìa hạt chia, đường (có thể dùng đường cát trắng hoặc đường ăn kiêng), 200ml nước cốt dừa tươi, bột cacao, khoảng 1 lít nước ấm, 1-2 muỗng bột agar hoặc lá gelatin.

Cách làm: Cho hạt chia vào nước ngâm nở. Ngâm nở bột agar/lá gelatin với 500ml nước ấm. Sau đó thêm bột cacao và đường vào rồi đặt lên bếp đun sôi (khuấy đều để tránh bị vón cục trong khi đun). Đổ thạch vào khuôn và để đông lại, sau đó cắt miếng vừa ăn. Cắt bơ và mít thành miếng nhỏ vừa ăn (có thể thay bằng các loại trái cây bạn thích). Đun nước cốt dừa và 500ml nước còn lại trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn. Có thể thêm đường nếu thích. Để nguội nước cốt dừa, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào khuấy đều. Múc chè ra bát và thưởng thức.

Bạn cần nguồn hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh cho shop của mình. Bạn muốn trở thành nhà phân phối của chúng tôi, vui lòng tìm hiểu thêm chính sách bán sỉ vui lòng liên hệ Hotline 0913.956.7990975.958.518

 Giao hàng trong 24h

Giao hàng trong 24h

Ở khu vực TPHCM
Bảo đảm chất lượng

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng.
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0913.956.799
Sản phẩm 100% chính hãng

Sản phẩm 100% chính hãng

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
Có thể bạn sẽ thích
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 500.000 VNĐ

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tin thương hiệu
Uy tin thương hiệu

Bahato là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn